Câu hỏi thường gặp

              NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ ĐỘ ẨM VÀ TÚI HÚT ẨM CONTAINER.

1.    Tôi chất hàng lên container trong điều kiện khô và đóng kín cửa. Tôi có gặp vấn đề độ ẩm?

Nếu vẫn có vấn đề độ ẩm, chúng ta có thể dễ dàng nói rằng số lượng các đơn vị chống ẩm cho mỗi container hiện nay là không đủ và nó được khuyến khích để gia tăng các đơn vị chống ẩm trong mỗi container. Có nhiều yếu tố gây ra độ ẩm bên trong container. Ví dụ về những yếu tố: Sàn container: nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi bộ phận nghiên cứu và phát triển, đã chứng minh rằng các sàn gỗ sẽ có độ ẩm cao hơn . Một phần vì chất lượng của gỗ được sử dụng, và một phần vì sàn container được rửa sạch với nước và chúng không được sấy khô thật kỹ trước khi sử dụng. Bao bì: pallet gỗ luôn luôn có chứa hơn 20% độ ẩm, và luôn gây ra vấn đề cho các sản phẩm được đặt trên nó. Các bao bì: thường là giấy carton, chứa rất nhiều độ ẩm trong chính nó, và sẽ lan rộng vào hàng hoá hoặc bốc hơi vào không khí. Sản phẩm: Yếu tố lớn nhất của độ ẩm bên trong một container là các sản phẩm riêng của mình. MC khác nhau nói khoảng giữa 10% và 35%. Khi MC đạt 25%, hàng hoá trong vùng nguy hiểm. Cuộc hành trình và các yếu tố khí hậu: Khi tất cả các yếu tố nêu trên được kiểm soát và vẫn còn có một vấn đề, họ chắc chắn là những điều kiện trong quá trình vận chuyển. Điểm đầu tiên xem xét là thời gian vận chuyển. Nó phụ thuộc vào điểm đến và quan trọng hơn là khí hậu trong quá trình vận chuyển và điểm đến cuối cùng. Về cơ bản những thay đổi về nhiệt độ và tự động độ ẩm tương đối là nguyên nhân gây ra sự ngưng tụ. Nếu quá cảnh dài không có thể tránh được, một lần nữa lời khuyên của chúng tôi là để thêm các đơn vị nhiều hơn để hấp thụ các phân tử nước thêm.


2. Độ ẩm tương đối (RH) là gì?


Độ ẩm tương đối đo lượng hơi ẩm trong không khí. Nó thể hiện tỷ lệ phần trăm độ ẩm trong không khí. Không khí càng ẩm ướt thì độ ẩm ( RH ) càng cao. Ngược lại, khi không khí khô ráo thì độ RH sẽ thấp. Như vậy, mưa 100% là nguyên nhân gây ra độ ẩm trong không khí.


3. Những tác hại của độ ẩm


Độ ẩm trong container gây ra vấn đề chẳng hạn như nấm, nấm mốc, sâu bệnh, gỉ sắt, vón cục, đóng cứng tích tụ, và phân hủy. Độ ẩm cũng có thể làm cho các thiết bị điện tử trục trặc.


4. Thiệt hại do độ ẩm gây ra luôn được phát hiện kịp thời để xử lý hàng hóa?


Tiếc là không. Mặc dù hình thức phổ biến của các vấn đề độ ẩm như ăn mòn, nấm mốc hoặc nấm có thể nhìn thấy trên các thùng giấy, bề mặt nhưng có một số loại thiệt hại mà không thể phát hiện được. Chủ yếu những thiệt hại này ở bên trong và chỉ có thể phát hiện khi khách hàng mở các lô hàng.
 
5. Tôi hun trùng container thì có cần dùng túi hút ẩm


Dịch vụ khử trùng và sử dụng chất chống ẩm có hai mục đích khác nhau và không phải là lựa chọn thay thế để bảo vệ hàng hóa của bạn chống lại thiệt hại về ẩm mốc. Dịch vụ khử trùng là chủ yếu để loại bỏ côn trùng và ấu trùng trong container và hàng hóa. Nó không có ảnh hưởng đến độ ẩm bên trong một container. Chất chống ẩm sẽ không ảnh hưởng đến tác dụng của việc khử trùng và có thể dễ dàng được đưa vào trước hoặc sau khi xông hơi khử trùng. Để biết thêm thông tin về khử trùng, xin vui lòng đọc bài viết của chúng tôi về vấn đề này.


6. Nếu tôi dùng túi hút ẩm Secoo. Tôi có tiếp tục gặp khó khăn về vấn đề độ ẩm


Hạt hút ẩm Secco ngăn chặn thiệt hại ẩm mốc bằng cách kiểm soát độ ẩm tương đối và ngăn ngừa những vấn đề về ẩm mốc. Tuy nhiên, các lỗ thông gió trong container cần phải được đóng cửa và số lượng đơn vị được đặt trong một container cần phải được điều chỉnh với tình trạng của container khi đó.


7. Làm thế nào túi hút ẩm Secco giải quyết vấn đề về độ ẩm


Sản phẩm độc đáo này hấp thụ độ ẩm bằng cách chiết xuất hơi nước trong không khí, do đó ngăn ngừa độ ẩm bên trong container chuyển thành dạng sương và ngưng tụ. Sau đó nó bắt đầu trở thành một chất gel và tiếp tục hấp thụ hơi ẩm. Nước hấp thụ được giữ lại do sự hiện diện của một chất liên kết đặc biệt, do đó ngăn ngừa rò rỉ.


8. Vận chuyển hàng hoá tiêu dùng trong ống , hộp, lọ chứa không có độ ẩm, nhưng tôi vẫn gặp rắc rối?


Như đã nói ở các phần trước, độ ẩm xuất phát từ sàn container, pallet, chổ hở trên container, thời tiết thay đổi trong cuộc hành trình. Và độ ẩm xuất hiện sẽ ngưng tụ trên ống, hộp, lọ gây ra sự ăn mòn.
 
9. Mỗi container đậu phộng, cà phê, ca cao chứa hàng tấn độ ẩm. Có gì khác biệt khi dùng chất hút ẩm Secco trong hành trình?


Chất chống ẩm Secco hấp thụ các phân tử nước trong không khí và làm giảm độ ẩm tương đối bên trong container, do đó sẽ ngăn chặn sự ngưng tụ.
 
10. Liệu có nhiều sự khác biệt khi hạt ca cao của tôi có độ ẩm 8% thay vì 7%?


Một phần trăm nhiều hơn hoặc ít hơn không tạo sự khác biệt, miễn là không vượt quá độ ẩm cho phép.
 
11. Hàng hóa của tôi là container đậu phộng bị thiệt hại bên trong mặc dù bên ngoài bao bì trông rất tốt và không có dấu hiệu của sự ngưng tụ?


Sự ngưng tụ trên bề mặt vận chuyển hàng hóa của bạn có thể bay hơi nhanh chóng, nhưng phải mất nhiều thời gian hơn cho độ ẩm bị mắc kẹt sâu hơn. Trước khi nó bốc hơi trở lại không khí, nấm mốc và nấm đã phát triển.


12. Silica Gel hút ẩm như thế nào?


Silica gel là loại hút ẩm được sử dụng phổ biến nhất ngày nay. Nó là một loai cát xốp và có thể hấp thụ độ ẩm trong không khí, thường lên đến 40% trọng lượng của nó. Tuy nhiên, silica gel hấp thụ độ ẩm tốt nhất trong không gian nhỏ, hạn chế và cuối cùng thường bị bão hòa trong một khoảng thời gian rất ngắn, chúng không phù hợp cho các lô hàng vận chuyển bằng container. Bên cạnh đó, một số silica gel màu xanh có chứa cobolt – là chất độc hại, và không thể tiêu huỷ.
 
13. Tôi vẫn có thể dùng silicagel trong các hộp nhỏ?


Ý tưởng đó cũng không tệ, bạn có thể sử dụng gói silica gel trong không gian nhỏ, như đặt nó vào trong hộp hoặc các loại hàng được gói trong nylon.
 
14. Hàng hóa của tôi đã bị hư hỏng mặc dù tôi đã sử dụng rất nhiều silica gel nhưng hơi nước vẫn ngưng tụ. Nếu sử dụng Secco, tình trạng trên có thể được cải thiện không?           
Có thể bạn đã sử dụng không đủ lượng Silica Gel đặt bên trong container. Bạn cần khoảng 20kg Silica Gel cho một container 20″, tôi có thể đảm bảo với bạn Secco sẽ cho bạn một kết quả thật sự tốt hơn. Silica hoạt động khá tốt trong không gian khép kín và nhỏ, điển hình như các loại hộp giầy. Tuy nhiên tốc độ hấp thụ rất nhanh chóng và thường đã bão hòa trước khi container được di chuyển .
 
15. Điều gì khiến Secco trở nên tuyệt vời như vậy?


Secco là một sản phẩm tuyệt vời có thể làm giảm độ ẩm bên trong container. Khi nó hấp thụ độ ẩm, chất bột cấu tạo bên trong sẽ thay đổi thành một chất gel. Điều đó sẽ mang lại hiệu quả và an toàn hơn khi sử dụng. Ngay cả khi sản phẩm bị hư hỏng, nó vẫn sẽ không đổ một giọt nước nào. Secco thật sự là một giải pháp an toàn cho hàng hoá.
 
16. Cần phải sử dụng bao nhiêu đơn vị chống ẩm trong một container?


Điều đó còn phụ thuộc vào nhiều thứ: Kích thước container, hàng hóa, độ ẩm của hàng hóa, độ ẩm của sàn container, độ ẩm của pallet, chiều dài của cuộc hành trình, thời tiết trong cuộc hành trình …. Một ví dụ: một container 20 feet với sản phẩm gỗ được sấy trong lò thì cần 4 đơn vị chống ẩm, trong khi cũng container 20 feet nhưng đối với sản phẩm gỗ để khô bằng không khí thì cần 6 đơn vị. Hãy liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi cho những lời khuyên về cách sử dụng tốt nhất.
 
17. Nếu tôi lót hoặc nhét đầy các giấy gói hàng vào các khoảng trống của container?


Lót nhiều lớp giấy gói hàng là một phương pháp thường được sử dụng để ngăn chặn tình trạng “nhỏ giọt” xảy ra bên trong một container. Thông thường các lớp giấy được lót dưới trần container để hấp thụ độ ẩm trong trường hợp độ ẩm ngưng tụ thành nước và đổ xuống. Biện pháp này rất hữu ích trong khi vận chuyển hàng hoá có hơi ẩm cao, nhưng nó không thể thay thế chất hút ẩm và chỉ có thể thấm ẩm sau khi độ ẩm biến thành nước mà không thể ngăn chặn sự nhưng tụ.
 
18. Container của tôi được chất lên đến đỉnh. Vậy có cần sử dụng chất chống ẩm Secco ?


Có vẻ như là không có không khí trong container, nhưng thực sự có rất nhiều không khí chuyển động tự do giữa các sản phẩm, và Secco giúp hấp thụ độ ẩm trong không khí, ngăn ngừa sự ngưng tụ.
 
19. Tôi gặp rắc rối vì sự phát triển của nấm mốc bên trong pallets được nylon bao bọc lại. Secco có giải quyết được vấn đề này không?


Không, trừ khi bạn tạo các lỗ thoát khí để các phân tử nước không bị bít kín.
 
20. Lô hàng của tôi là các thành phần từ thép, mạ kẽm, nhôm, máy móc …vv… bị ăn mòn, bị biến màu hoặc mất màu, mặc dù đóng gói rất nặng. Secco có thể giải quyết vấn đề này không?


Có, miễn là bạn đặt các đơn vị chống ẩm đủ cho mỗi container và không bọc trong nylon.
 
22. Tôi có thể tái sử dụng Secco 


Chất chống ẩm Secco chỉ có thể sử dụng một lần, môi trường trung tính và vứt đi sau khi sử dụng như chất thải thông thường khác.


23. Hàng của tôi đồ gỗ ngoài trời và có đính kèm kim loại đồng lên sản phẩm. Khi đến nơi thì phần gỗ trong tình trạng hoàn hảo, nhưng phần bằng đồng thì có vết bẩn nhẹ. Tôi nên làm gì để tránh tình trạng này? Tôi có nên đặt thêm


Trong một số trường hợp, điều đó có thể xảy ra. Vì vậy tôi đề nghị bạn nên đặt thêm một hoặc hai đơn vị và gói nó lại trên 1 mặt của carton.


24. Hiện thị trường đang thông dụng 2 loại container, đó là các loại thép và nhôm. Nếu tôi vận chuyển hàng hóa tương tự bên trong các container thì tôi có thể sử dụng số lượng Secco tương tự?


Không có nhiều sự khác biệt giữa các container nhôm và thép, do đó bạn không cần phải điều chỉnh số lượng đơn vị.

Zalo Vasa Global chuyên sản xuất các sản phẩm hạt chống ẩm, hạt hút ẩm, bột hút ẩm,
popup

Số lượng:

Tổng tiền: