Hạt hút ẩm điện thoại và những điều cần biết

Hạt hút ẩm điện thoại và những điều cần biết

Hưng Trần Văn
18/03/2023
0 Bình luận

Trong điều kiện thời tiết có độ ẩm không khí cao thì việc hút ẩm điện thoại là điều rất cần thiết. Một trong những phương pháp hút ẩm điện thoại phổ biến hiện nay là sử dụng hạt hút ẩm. Vậy hút ẩm điện thoại là gì và phương pháp này như thế nào?

Cùng Vasa theo dõi bài viết bên dưới để có câu trả lời nhé.

Hạt hút ẩm được sử dụng phổ biến trong việc hút ẩm điện thoại

Hạt hút ẩm được sử dụng phổ biến trong việc hút ẩm điện thoại

1. Hạt hút ẩm điện thoại là gì?

Hạt hút ẩm điện thoại là những hạt có kích thước nhỏ, có tốc độ hút ẩm cực nhanh làm giảm tối đa độ ẩm giúp thiết bị không bị ẩm ướt. Thông thường các hạt hút ẩm được chứa vào trong những túi nhỏ được gọi là gói hút ẩm.

Hạt hút ẩm điện thoại có tốc độ hút ẩm cực nhanh

Hạt hút ẩm điện thoại có tốc độ hút ẩm cực nhanh

2. Một số loại hạt hút ẩm điện thoại

Hiện nay, hạt hút ẩm điện thoại được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là hạt hút ẩm Silica gel và Active Clay

  2.1 Hạt hút ẩm Silicagel

Hạt hút ẩm Silicagel có cấu trúc rất nhỏ, đường kính mỗi hạt từ 1 – 4mm, màu trắng trong suốt. Hạt được cấu tạo từ Silic Đioxit ngậm hàng nghìn phân tử nước (SiO2.nH2O). Dựa vào hiện tượng mao dẫn được tạo ra bởi hàng trăm lỗ nhỏ li ti trên bề mặt giúp hút ẩm thiết bị một cách nhanh chóng.

Hạt hút ẩm Silicagel có hàng trăm lỗ nhỏ li ti trên bề mặt

Hạt hút ẩm Silicagel có hàng trăm lỗ nhỏ li ti trên bề mặt

Nhờ đặc tính hút nước cực tốt, hạt hút ẩm Silicagel được sử dụng trong các túi hút ẩm thực phẩm, công nghiệp, sản xuất linh kiện điện tử,… giúp sản phẩm, thiết bị không bị hư hại, ẩm mốc.

  2.2 Hạt hút ẩm Active Clay

Ngoài Silicagel, hạt hút ẩm Active Clay cũng được sử dụng phổ biến trong việc hút ẩm các thiết bị di động. Hạt hút ẩm điện thoại Active Clay là sản phẩm được sản xuất từ hợp chất khoáng vật đất sét được khai thác từ lòng đất và Bentonite được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực mỹ phẩm, thức ăn gia súc,…

Hạt hút ẩm Active Clay có màu nâu đen hoặc nâu đất, kích thước nhỏ, không bị đổi màu, không cứng, có thể bị biến dạng khi ngậm nước, dễ bị vỡ vụn và tan trong nước.

Ngoài ra, các hạt Active Clay có kích thước khác nhau, đường kính trung bình dao động từ 2 – 4mm, khả năng hút ẩm khoảng 30% – 34% độ ẩm. Do đặc tính kém bền, dễ chảy nước, dễ mềm nền hạt Active Clay được sử dụng ít hơn hạt Silicagel.

Hạt hút ẩm Clay Active có màu nâu đen hoặc nâu đất

Hạt hút ẩm Clay Active có màu nâu đen hoặc nâu đất

Hạt hút ẩm Active Clay được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề như bảo quản những linh kiện điện tử (máy tính, điện thoại,…), điều, hạt tiêu, nông sản, các sản phẩm chế biến sẵn khác.

3. Công dụng của hạt hút ẩm điện thoại

Trong thời tiết nồm ẩm, độ ẩm không khí cao, những chiếc điện thoại có thể bị ẩm ướt dẫn đến tình trạng mờ màn hình hoặc khiến thiết bị hoạt động không ổn định, camera bị mờ. Để hạn chế tình trạng này và tăng tuổi thọ thiết bị, người dùng cần hút ẩm điện thoại, trong đó có sử dụng các gói chứa hạt hút ẩm.

Ngoài ra, các gói hút ẩm cực kỳ hữu ích trong trường hợp chiếc điện thoại bị rơi xuống nước. Với một ít kinh nghiệm và những gói hạt hút ẩm, người dùng có thể làm khô chiếc điện thoại mà không cần mang ra cửa hàng.

Công dụng của hạt hút ẩm điện thoại là gì?

Công dụng của hạt hút ẩm điện thoại là gì?

Như vậy, việc sử dụng các gói hạt hút ẩm điện thoại sẽ giúp thiết bị hạn chế những ảnh hưởng của độ ẩm, nước tới các vi mạch bên trong, màn hình, camera. Nhờ đó, thiết bị hoạt động tốt hơn, nâng cao tuổi thọ và hạn chế những hỏng hóc cũng như chi phí sửa chữa.

Việc sử dụng hạt hút ẩm khi điện thoại ẩm ướt là một cách làm an toàn và hiệu quả. Đặc biệt phương pháp này không những đơn giản, tiết kiệm chi phí mà còn đem lại kết quả cao.

4. Sử dụng hạt hút ẩm điện thoại như thế nào?

Vào những ngày độ ẩm không khí cao, mưa kéo dài hoặc khu vực có mùa đông kéo dài, chiếc điện thoại dễ bị ẩm ướt dẫn đến tình trạng ẩm bo mạch, mờ màn hình, camera. Lúc này người dùng cần chủ động sử dụng gói hạt hút ẩm để giữ điện thoại luôn khô ráo, tránh hư hỏng ngoài ý muốn.

Cách hút ẩm cho điện thoại bằng các gói hạt hút ẩm cũng khá đơn giản. Để thực hiện phương pháp này, người dùng cần chuẩn bị túi zip kéo khoá và các gói hút ẩm có thể dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng. Ngoài ra người dùng có thể tận dụng các gói hút ẩm trong các sản phẩm bánh kẹo được cất giữ lại sau khi ăn.

Tiếp theo, người dùng để hạt hút ẩm điện thoại và chiếc điện thoại vào trong túi díp. Sau đó kéo khoá lại và để yên trong khoảng thời gian 2-3 tiếng để thực hiện hút ẩm điện thoại.

Sử dụng hạt hút ẩm điện thoại như thế nào?

Sử dụng hạt hút ẩm điện thoại như thế nào?

Ngoài ra khi ra ngoài trong thời tiết có độ ẩm cao, người dùng có thể áp dụng phương pháp này để mang điện thoại bên mình nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng của độ ẩm đến chiếc điện thoại.

Trong trường hợp chiếc điện thoại bị rơi xuống nước, sau khi vớt điện thoại ra khỏi nước người dùng cần nhanh chóng tắt nguồn, tháo pin, thẻ nhớ, thẻ SIM (đối với dòng máy có thể tháo rời).

Tiếp theo lấy giấy hoặc khăn khô nhẹ nhàng lau tất cả các bộ phận của chiếc điện thoại. Sau đó để các gói hạt hút ẩm điện thoại và điện thoại vào trong túi zip kéo khoá trong vòng 2-3 ngày.

Tuy nhiên, nếu sau khi sử dụng gói hút ẩm để hút ẩm cho điện thoại mà thiết bị vẫn còn hiện tượng hoạt động không ổn định, mờ màn hình, mờ camera hay bật nguồn không lên (trường hợp điện thoại rơi xuống nước) thì người dùng cần mang điện thoại đến các trung tâm chuyên nghiệp để sửa chữa.

5. Ưu điểm khi sử dụng hạt hút ẩm điện thoại

  • Thực hiện đơn giản: Đây là cách hút ẩm điện thoại không những đơn giản, dễ thực hiện mà còn đem lại hiệu quả cao chỉ với một chiếc túi zip kéo khoá và các gói hút ẩm điện thoại.
  • Tiết kiệm chi phí: Vật liệu để thực hiện phương pháp hút ẩm này (túi zip kéo khoá, các gói hút ẩm) có thể được tìm thấy dễ dàng ở các cửa hàng. Ngoài ra, có thể tận dụng gói hút ẩm trong các gói bánh kẹo sau khi ăn.
  • An toàn với thiết bị: Bằng những thực nghiệm đã chứng minh phương pháp sử dụng hạt hút ẩm điện thoại rất an toàn cho thiết bị và người sử dụng.

Sử dụng hạt hút ẩm điện thoại đảm bảo an toàn cho thiết bị

Sử dụng hạt hút ẩm điện thoại đảm bảo an toàn cho thiết bị

Phương pháp hút ẩm điện thoại bằng các hạt hút ẩm là phương pháp tối ưu nhất vừa đảm bảo an toàn cho thiết bị vừa đơn giản dễ thực hiện và tiết kiệm chi phí.

Lời kết

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về hạt hút ẩm điện thoại và những điều cần biết. Phương pháp hút ẩm điện thoại bằng hạt hút ẩm rất hiệu quả và an toàn, hãy áp dụng khi cần nhé.

Nếu còn băn khoăn về bất kỳ thông tin nào liên quan đến bài viết, hãy liên hệ với Vasa để được tư vấn thêm nhé.

Viết bình luận
Zalo Vasa Global chuyên sản xuất các sản phẩm hạt chống ẩm, hạt hút ẩm, bột hút ẩm,
popup

Số lượng:

Tổng tiền: