Trẻ em ăn phải gói hút ẩm có sao không? Biện pháp xử lý

Trẻ em ăn phải gói hút ẩm có sao không? Biện pháp xử lý

Trần Văn Hưng
28/04/2019
0 Bình luận

Những gói hút ẩm đóng vai trò rất quan trọng đối với đời sống hàng ngày và hoạt động sản xuất hàng hóa. Gói hút ẩm thường xuất hiện trong các gói bánh kẹo, hộp thuốc, túi xách da… nên rất khó tránh trường hợp người dùng tiếp xúc với trẻ em. Vậy trẻ em ăn phải gói hút ẩm có sao không?  Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người giải đáp những thắc mắc đó.

Thành phần của gói hút ẩm

Gói hút ẩm phổ biến là gói hút ẩm silica gel là loại được sử dụng thông dụng nhất bởi nó có khả năng hút ẩm rất nhanh và mạnh. Bên cạnh đó, hạt Silica gel còn rất an toàn cho người dùng và môi trường. Giá thành lại rẻ nên mang lại hiệu quả hút ẩm được nhiều người tiêu dùng tin cậy sử dụng để bảo quản hàng hóa, thực phẩm ăn uống.

Silica gel thực chất là một chất rắn có sẵn trong tự nhiên với công thức hóa học là SiO2.nH2O và có khả năng hút ẩm lên tới 40% trọng lượng của nó nhờ vào hàng triệu khoang rỗng li ti của nó. Do vậy mà hạt hút ẩm được sử dụng nhiều để bảo quản hàng hóa mà không bị hư hỏng bởi hơi nước.

Trẻ em ăn phải gói hút ẩm có sao không?

Gói hút ẩm không phải là một chất độc, chỉ cần hiểu đơn giản nó là chất làm khô, có khả năng hút hơi nước để bảo quản thực phẩm, bánh kẹo. Nhưng trên các gói hút ẩm này thường có dòng chữ không được ăn bởi nó sẽ gây khó chịu. Nếu ăn nhiều có thể bị xuất huyết dạ dày và nhiều biến chứng nguy hiểm nên bạn tuyệt đối không được ăn bởi nó sẽ hút hết nước trong răng, lưỡi và nước gây ra khó chịu cho người ăn phải.

Vậy trẻ em ăn phải gói hút ẩm có sao không? Nếu ăn nhiều có thể đẫn đến xuất huyết dạ dày và nhiều biến chứng nguy hiểm hơn. Một số trường hợp ăn vào còn có hiện tượng tổn thương niêm mạc, khô mắt.

Phải làm gì khi trẻ ăn phải gói hút ẩm?

Hạt hút ẩm bị bắn vào mắt, bạn có thể dùng nước muối sinh lý để nhỏ thật nhiều vào hạt để hạt no nước. Không được dụi mắt vì sẽ gây tổn thương niêm mạc. Sau đó hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa để chữa trị.

Khi trẻ vô tình ăn phải hạt hút ẩm bạn cần bình tĩnh để sơ cứu rồi cho bé uống thật nhiều nước đun sôi để nguội bởi vì những hạt hút ẩm no nước đun sôi để nguội bởi vì khi hạt hút ẩm no nước chúng sẽ vô hại với cơ thể sau đó sẽ được bài tiết qua hệ tiêu hóa. Nếu trẻ lỡ ăn phải quá nhiều, hãy đưa ngay đến cơ sở y tế gần nhất để được chữa trị kịp thời.

Để tránh những trường hợp không may xảy ra cho trẻ nhà bạn hãy để gói hút ẩm tránh xa khỏi vòng tay trẻ em hoặc có thể giải thích cho chúng hiểu bên cạnh những ưu điểm hút ẩm tốt thì gói hút ẩm cũng sẽ gây nguy hiểm nếu ăn phải.

VASA GLOBAL

Địa chỉ: Số 20, Ngõ 65/42/9 Yên Lộ, Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội

SĐT: 0938 238 986 - 024 7308 8228

Mail: kinhdoanhvasa@gmail.com

Viết bình luận
Zalo Vasa Global chuyên sản xuất các sản phẩm hạt chống ẩm, hạt hút ẩm, bột hút ẩm,
popup

Số lượng:

Tổng tiền: