Ứng dụng hạt hút ẩm silicagel là gì ?

Ứng dụng hạt hút ẩm silicagel là gì ?

Trần Văn Hưng
11/03/2019
0 Bình luận

Hạt silicagel hút ẩm thường được sử dụng rất nhiều trong đời sống hàng ngày, bạn hay bắt gặp trong một vài đồ dùng được ghi là túi chống ẩm hay còn gọi là silicagel hút ẩm. Vậy ứng dụng hạt hút ẩm silicagel là gì ? 

Hạt silicalgel hút ẩm là gì ? 
Silicagel thực chất là đioxit có công thức hóa học là SiO2.2H2O. ở dạng hạt cứng và xốp, màu trắng, bền và trơ được tìm thấy nhiều trong tự nhiên. 

Cơ chế hoạt động của hạt silicagel hút ẩm 

Để ứng dụng hạt hút ẩm tốt nhất nên hiểu rõ về cơ chết hoạt động của nó. Hạt silicagel là chất hóa học trơ và bền, không độc hại và có khả năng hấp phụ nước. Hạt silicagel ban đầu có màu trắng trong sau khi tiếp xúc với nước thì hạt chuyển sang màu xanh. Cơ chế hút ẩm của Silicagel đó là nhờ vào hiện tượng mao dẫn ở hàng ngàn các khoang rỗng li ti khi đó hơi nước có thể bị hút vào và bám vào chỗ trống bên trong các hạt. Theo các nhà nghiên cứu, một hạt silicagel có thể hút một lượng hơi nước bằng 40% trọng lượng của nó và làm độ ẩm tương đối trong hộp kín giảm xuống đến 40%. 

Hạt silicagel hút ẩm có một ưu điểm đó là người sử dụng có thể tái sử dụng hạt hút ẩm này. Dối với hạt silicagel đã ngậm nước có màu xanh thì đều có thể nhả nước và trở về trạng thái ban đầu bằng cách sấy khô hoặc phơi nắng.  Vậy ứng dụng hạt hút ẩm trong đời sống hằng ngày như thế nào?

Vì một số điểm đặc trưng trên mà các hạt silicagel được ứng dụng khá nhiều trong công nghiệp và đời sống, đặc biệt là dùng hạt hút ẩm cho các thực phẩm khô. 

Ứng dụng của hạt silicalgel hút ẩm

Để ứng dụng hạt hút ẩm silicagel đúng cần biết sơ lược về hạt này. Silicagel được điều chế bằng phương pháp cho Natri Silicat tác dụng với axit sunfuric. Kết quả của quá trình tạo thành sol, sau đó tụ thành gel. Tiếp đó là rửa gel và sấy khô ta thu được hạt silicalgel hút ẩm. 


Trong công nghiệp 

Hạt hút ẩm silicalgel có cấu tạo đặc trưng là những khoang rỗng li ti và đổi màu khi ngậm nước nên được dùng để bảo quản các sản phẩm công nghiệp để tránh bị ẩm mốc. 
Hạt silicagel hút ẩm còn có vai trò quan trọng trong công nghệ hóa học, chúng được dùng rất nhiều làm xúc tác trong tổng hợp hữu cơ hóa dầu, lọc nước. 

Ứng dụng hạt hút ẩm trong đời sống 

Trong cuộc sống thường nhật, khi mua các vật dụng thiết yếu hàng ngày như : trong các gói thực phẩm, các sản phẩm điện tử, …cũng vì nhờ tính năng không gây độc cho sản phẩm, không làm ô nhiễm môi trường nên silicagel được vận dụng khá nhiêu vào đời sống của con người để giữ các sản phẩm không bị ẩm mốc hay bị hỏng. 
Một số hạt chống ẩm khác thường được sử dụng bao gồm than hoạt tính, can xi clorua, canxi sunfat… nhưng hạt silicagel hút ẩm vẫn được sử dụng phổ biến hơn cả.

Mua hạt silicagel hút ẩm ở đâu ?

hạt hút ẩm silicagel cho con người hoàn toàn an toàn nên được rất nhiều người tìm mua và ứng dụng hạt hút ẩm vào đời sống. Tuy nhiên, đây lại là sản phẩm không mấy phổ biến ở các hiệu thuốc hoặc các trung tâm thiết bị y tế. Nếu ở Hà Nội, bạn có thể mua hạt hút ẩm ở VASA. VASA là nhà phân phối độc quyền tại miền Bắc các loại sản phẩm như hạt chống ẩm, hạt hút ẩm, gói hút ẩm Silica Gel, Clay, bột hút ẩm, than hoạt tính, Oxygen… mang thương hiệu Secco Việt Nam. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế và được xuất khẩu đi 50 quốc gia trên thế giới. 

Giá các hạt silicagel hút ẩm ở đây giá cả khá phải chăng, phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng cá nhân như bảo quan vật dụng, đồ dùng gia đình, hàng nhập khẩu, hàng bảo quản trong kho khỏi bị ẩm. 


Ngoài việc hút ẩm cho các thực phẩm, bạn có thể ứng dụng hạt hút ẩm này vào một số việc khác. Chúng tôi sẽ gợi ý thêm cho các bạn một số mẹo nhỏ dưới đây : 
-    Làm khô điện thoại bị dính nước
-    Làm sạch dày hay đồ điện thoại bị bốc mùi
-    Đẩy nhanh quá trình làm hoa khô
-    Bảo quản thuốc
-    Giúp cho sách báo không bị ẩm mốc hay mối mọt 


Hy vọng với bài viết tìm hiểu về ứng dụng hạt hút ẩm silicagel, quý độc giả đã hiểu rõ hơn phần nào về tác dụng cũng như thành phần của sản phẩm.


VASA là địa chỉ uy tín giúp bạn mua được sản phẩm bột hút ẩm với giá rẻ nhất. Hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi khi bạn có nhu cầu. VASA cam kết sẽ giúp bạn mua được sản phẩm ưng ý, giá thanh rẻ và tìm cách để tìm ra sản phẩm hoàn hảo nhất với phương chân khách hàng là thượng đế. 


Liên hệ mua Hạt silicagel hút ẩm của VASA tại: 
Địa chỉ: Số 20, Ngõ 65/42/9 Yên Lộ, Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội
SĐT: 0938 238 986 - 024 7308 8228
Mail: kinhdoanhvasa@gmail.com

Viết bình luận
Zalo Vasa Global chuyên sản xuất các sản phẩm hạt chống ẩm, hạt hút ẩm, bột hút ẩm,
popup

Số lượng:

Tổng tiền: